การ์ดศอกของ Mingru Li Erqu ที่มา: Wang Fansen, betflik24

ยิ่งไปกว่านี้ บางบุคคลเขียนบนเสื้อผ้าที่พวกเขาใส่ ซึ่งบางอันก็คล้ายกับเสื้อวัฒนธรรมของพวกเราในตอนนี้ เป็นต้นว่า เซิงจิงในยุควงศ์สกุลหมิงส่วนปลายแล้วก็ต้นวงศ์สกุลชิงได้เขียนคำสองคำนี้บนเกอยี่ที่เขาสวมเพื่อเข้าใจในเรื่องคติพจน์ที่ว่า “รอบคอบตัว” เพื่อเตือนตนเองได้ตลอดระยะเวลา

แม้กระนั้นที่นิยมใช้กันเยอะที่สุดเป็นสมุดบันทึกรวมทั้งสมุดบันทึก

ไม่ได้ต่างอะไรที่เด่นชัดระหว่างสมุดบันทึกและก็สมุดบันทึก betflik24

สมุดบันทึกการฝึกหัดตัวเองของลูกศิษย์สถานศึกษาเป็นแนวทางที่ใช้ทั่วทั้งยังวงศ์สกุลซ่งรวมทั้งวงศ์สกุลชิง ในกลุ่มพวกเขา คู่มือการเพาะปลูกด้วยตัวเองที่มีแบบกระบวนการทำบัญชีเป็นเลิศในต้นแบบสมุดบันทึกที่แพร่หลายอย่างมากมาย

ลัทธิขงจื๊อในปลายวงศ์สกุลหมิงส่งเสริมการกระทำในชีวิตประจำวัน โดยเหตุนี้นิกิตาก็เลยชอบบันทึกทุกการเคลื่อนไหวรวมทั้งความนึกคิดของข้างต่างๆทีละเล็กทีละน้อย:

คุณความดีทุกสิ่งทุกอย่างนับว่าเป็นงาน ความชั่วทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ทำถือว่าเป็นการผ่านไป

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ภาวะจิตใจทั้งสิ้นของบุคคลก็เลยคล้ายกับสถานะการปฏิบัติการของบริษัทและก็จัดแจงโดยทำบัญชี คนเขียนสมุดบันทึกเป็นเสมือนนักบัญชีที่มีประสบการณ์ ถ้าเกิดคุณย้ายออกจาก “บัญชีจำแนกประเภท” สถานะการทำงานของบริษัทจะแจ่มชัด ความน่าจะเป็นไปได้ของการมีศีลธรรมด้วยตัวเองแล้วก็ระยะทางที่คุณเดินทางบนทางสู่การมีความดีสามารถเจอได้ในบัญชีพวกนี้ นักวิชาการหวังว่าจะบรรลุจุดประสงค์ของการมีชัยด้านศีลธรรมด้วยแนวทางปฏิบัตินี้

โดยเหตุนั้นสมุดบันทึกการฝึกหัดตัวเองขณะนั้นก็เลยมีบทบาทสองประการ:

ประการแรก ผู้รายงานข่าวของ Liri จะต้องบันทึกทุกอย่างที่พวกเขาคิดรวมทั้งทำในระหว่างวันโดยไม่มีการปล่อยทิ้งในช่วงกลางคืน โดยเหตุนั้น พวกเขาก็เลยไม่กล้าคิดมากและไม่กล้าทำหลายสิ่ง

ประการลำดับที่สอง จำเป็นที่จะต้องบันทึกกิจกรรมทั้งปวงของจิตวิญญาณข้างในและก็เนื้อหาทั้งผองของชีวิตเพื่อตรวจตราตัวเองหรือขอให้ลูกชายของเฉิงเต๋อจุนเข้ารับการวิเคราะห์และก็รักษา

ใจความสำคัญลำดับที่สองคล้ายกับ betflik24 จิตใจในขนบธรรมเนียมคริสเตียนตะวันตก การขอให้ใครบางคนให้ความเห็นในสมุดบันทึก หรือเทียบสมุดบันทึกสำหรับการสัมมนาประจำจังหวัดหรือการสัมมนาประจำ ก็ดังการรับสารภาพกับสงฆ์ หากคุณจำไม่ได้ว่าคุณทำอะไรลงไป เป็นไปไม่ได้ที่จะยอมรับผิดทั้งปวงได้ ในคำบอกเล่าสอนคนให้ทำสมุดบันทึก เขาได้เน้นถึงการร่วมบันทึกเรื่องบุญและก็บาปครั้งแล้วครั้งเล่า ย้ายจากความนึกคิดที่วิจิตรที่สุด แล้วก็บันทึกรายละเอียดทั้งปวง เพื่อบรรลุความเศร้าใจอย่างสมบูรณ์